Chieuxua.com Discussions Board index
Menu
  • Home
  • Faq
  • Members List
  • Search
  • Register


 Board index Ẩm Thực

Thu Jan 25, 2007 10:57 am
duyendang
Senior Member

Joined: 14 Jan 2007
Posts: 154

BA BA NẤU ĐẬU HŨ, CHUỐI XANH

thịt ba ba
hai miếng đậu hũ trắng
chuối già còn sống
100 gram mỡ nước
hành, tỏi
thịt ba chỉ
củ riềng
nghệ
chút mẻ
mắm tôm
Nước mắm, muối, tiêu Hành, lá lốt

Hành, tỏi băm nhỏ.
Riềng, nghệ giã, vắt lấy nước.
Mắm tôm mẻ lọc bỏ bã.
Ba ba chặt đầu, dội nước sôi, cọ rửa hết nước màng, để lên thớt, dùng mũi dao rách đường xung quanh, mổ theo rìa mai, moi bỏ ruột. Xong lấy khăn lau sạch, chặt thịt thành miếng có cạnh 4 cm.
Thịt ba chỉ cạo rửa sạch, xắt miếng. Ba ba, thịt cùng ướp với hành, tỏi băm, nước riềng, nghệ, mắm tôm, mẻ, tiêu.
Chuối xanh tước vỏ, cắt ra làm 4 khúc, mỗi khúc chẻ ra 4 miếng, ngâm vào nước có pha mẻ, muối.
Đậu hũ cắt bằng miếng thịt heo, dày 1cm, chiên vàng.

Cho mỡ vào nồi, nóng già cho hành, tỏi phi thơm, cho 2 thứ thịt vào xào nêm mắm, muối, tiêu, đổ nước ngập thịt đun sôi, đậy nắp. Thịt ba ba chín cho chuối, đậu hũ vào, đun tiếp cho chuối chín nhừ, nước cạn xâm xấp là được.



View user's profileSend private messageReply with quote

Display posts from previous:   
Post new topic   Reply to topic    Page 1 of 1 All times are GMT + 7 Hours


 
Jump to:  
You cannot post new topics in this forum
You cannot reply to topics in this forum
You cannot edit your posts in this forum
You cannot delete your posts in this forum
You cannot vote in polls in this forum
Powered by: phpBB
© 2006 ChieuXua
Breast Enhancement | Colon Cleanse | Acne Treatment | Breast Enlargement | Acne
SPACE.com | Science Mag | Bing Webmaster Tools | Socl Social Network

Disclaimer: The publishing of stories, commentaries, information, docs and links on this website will not by any means, shape or form, or otherwise, really express as well as suggest endorsement or even support of any of such published material. Read and try at your own risk.

A not-for-profit Vietnamese organization

Last Updated: February 14, 2012


Top Top